Áp dụng thuyết phong thủy vào không gian văn phòng làm việc

Áp dụng thuyết phong thủy vào không gian văn phòng làm việc

Áp dụng thuyết phong thủy vào không gian văn phòng làm việc

 
PK va Bep (6)

 

 

 

 

 

 

 

Không gian văn phòng làm việc nếu muốn tăng vượng khí để chủ nhân thuận lợi hơn trong công việc cần phải chú ý trong cách bày trí không gian nội thất hợp phong thủy.

Sau đây là một số điểm lưu ý khi sắp xếp không gian văn phòng làm việc sao cho hợp phong thủy nhất.

Những điểm lưu ý trong bố trí nội thất văn phòng

 1. Ánh sáng

Văn phòng làm việc luôn cần được duy trì ở một cường độ ánh sáng phù hợp. Không nên sử dụng ánh sáng mờ tối hoặc quá chói sáng. Bởi vì, cường độ ánh sáng không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc cũng như sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

8

Tốt hơn hết, để văn phòng thu hút vượng khí tốt nhất, chủ nhân nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên để vừa tiết kiệm chi phí bố trí đèn lại vừa tạo cho không gian độ sáng sủa và mở rộng hơn, tác động tích cực đến tâm trí của người làm việc trong văn phòng đó.

 1. Độ thông thoáng

Một văn phòng làm việc có đảm bảo được sự thông thoáng hay không không chỉ phụ thuộc vào diện tích căn phòng mà yếu tố bày trí nội thất còn đóng một vai trò cực kì quan trọng.

Chủ nhân cần phải điều tiết không gian văn phòng để duy trì độ thoáng khí nhất định. Tránh một môi trường làm việc ẩm thấp hoặc bị tác tác động quá lớn bởi nguồn nhiệt bức xạ. Hai yếu tố này đều bất lợi cho chủ nhân khi làm việc. Bởi vì, không khí ẩm thấp là môi trường thuận lợi để tác nhân gây bệnh lây lan, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người làm việc trong văn phòng.

Trước khi xếp đặt, bày trí không gian nội thất văn phòng, bạn có thể liên hệ Nam Phú Décor để được tư vấn để tìm ra phương cách bày biện hợp lí nhất cho văn phòng làm việc thu hút luồng vượng khí tốt nhất nhé!

1nha masteri T1 05B (5)

Nam Phú Décor  bố trí nội thất văn phòng cho một khách hàng

 1. Phương hướng xếp đặt nội thất

Trong phong thủy rất chú trọng đến sự sắp xếp vị trí bàn làm việc. Bàn làm việc được xem như mặt tiền của một ngôi nhà. Chính vì thế mà chọn hướng và vị trí đặt bàn làm việc quay về hướng nào để tốt nhất cho chủ nhân là một vấn để hết sức quan trọng.

hình 10

Trên thực tế, tùy vào vị trí của văn phòng so với nguồn sáng mà có sự bố trí sao cho hợp lý. Nhưng nhìn chung, theo phong thủy học thì khi bố trí bàn làm việc cần chú trọng ba nguyên tác quan trọng. Đó là đặt bàn ở vị trí chính giữa, ngồi quay về hướng Nam hoặc Bắc và không ngồi đối diện với của chính nhưng không được quay lưng lại với phía cửa chính.

Sắp xếp bố cục tổng thể văn phòng phù hợp với phong thủy

Bố cục tổng thể của một văn phòng làm việc đóng vai trò quan trọng. Một văn phòng làm việc hợp phong thủy nên là văn phòng có bố cục vuông vắn là tốt nhất. Không nên lựa chọn một văn phòng làm việc có nhiều góc khuyết, hẹp hay những kiểu không bình thường, nhiều góc nhọn.

hình 13

Nên chọn những không gian văn phòng vuông vức và ít góc khuất

Khi thiết kế văn phòng cũng có sự khác biệt theo hướng và thuộc tính của nó:

 1. Hướng Bắc: thuộc hành Thủy, thích hợp làm phòng đọc sách,phòng làm việc hoặc phòng để tủ tài liệu
 2. Hướng Đông Bắc: thuộc hành Thổ, nên bài trí đơn giản. Thích hợp làm phòng nghiên cứu
 3. Hướng Nam: Dễ tạo bầu không khí nóng bỏng, thích hợp làm nơi ca hát, biểu diễn
 4. Hướng Đông Nam: thuộc hành Mộc, thích hợp làm bếp và trạm điện
 5. HướngTây Bắc: Đây là hướng có nhiều ánh sáng, thích hợp làm phòng nghỉ
 6. Hướng Tây Nam: thuộc hành Thổ, tránh làm cửa hướng này, nên để nhiều đồ đạc ở đây
 7. Hướng Tây: Là hướng mặt trời lặn, thích hợp làm cửa hoặc nơi để phế phẩm, là vị trí lý tưởng nhất để đặt cầu thang
 8. Hướng Đông: Là hướng mặt trời mọc, thích hợp làm cửa, như cửa sổ, cửa ra vào,…

Nếu văn phòng làm việc nằm ở vị trí bất lợi, không thể thay đổi bố cục thì bạn cũng đừng lo lắng. Nam Phú Décor xin tư vấn cho chủ nhân văn phòng có thể dùng các vật phong thủy để “chuyển hóa” luồng sát khí trở thành vượng khí. Chủ nhân của căn phòng có thể sử dụng nước hoặc cây xanh, bồn hoa,… để tăng trường khí trong phòng.

hình 12

Nam Phú Décor cũng xin lưu ý đối với vấn đề đặt cây cảnh trong phòng làm việc, chủ nhân nên tránh bày trí cây chuối hoặc xoài và tuyệt đối không nên để cây chết, héo rũ ở trong phòng làm việc. Tốt nhất nên bày trí các loài hoa tươi dễ sống và dễ chăm sóc.

 
 

TIN CŨ HƠN